Thứ Năm, 10 tháng 3, 2016

Tìm thấy chất gây ung thư trong bao cao su, ti giả

Theo cảnh báo mới của Tổ chức y tế thế giới (WHO) thì họ đã tìm thấy một chất có thể gây ung thư có trong các vật dụng như núm vú giả, bao cao su.

Daily Mail cho biết, chất MBT được sử dụng trong sản xuất bao cao su và trong găng tay cao su, ống thông y tế, lốp xe, ti giả,…
Theo WHO, chất này có thể gây ung thư. Chất này có xuất hiện trong miếng lót giày bằng cao su, mũ bơi và kính bảo hộ.
Cũng theo trang này, 24 chuyên gia từ 8 quốc gia cho biết trong một cuộc họp ở Lyon thì họ có đủ bằng chứng để chứng minh hóa chất này được biết đến là nguyên nhân gây dị ứng da, ung thư.


Chất MBT có nguy cơ gây ung thư ở người được phát hiện có trong bao cao su (Ảnh minh họa)

Một nghiên cứu của giáo sư người Anh cho hay, chất MBT này có liên quan đến ung thư ruột, ung thư bàng quang và ung thư máu.
Một nghiên cứu khác cho thấy hóa chất này có nguy cơ tăng ung thư ở động vật và có khả năng gây hại cho người.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu của Giáo sư Tom Sorahan, thuộc Đại học Birmingham (Anh) cho biết một lượng lớn MBT trong các nhà máy có thể nguy hiểm, nhưng đối với một lượng nhỏ trong các sản phẩm hàng ngày không có khả năng gây hại.

Theo thông tin trên trang VietQ, tiến sĩ Michael Warhurst của nhóm chiến dịch CHEM Trust cũng cho hay hệ thống hệ thống quản lý cần phải tốt hơn nữa để bảo vệ an toàn cho tất cả mọi người.
Đồng thời những người tiêu dùng có quyền được biết và quan tâm về hóa chất MBT này có trong các sản phẩm họ mua hay không để bảo đảm an toàn sức khỏe.

theo Gia đình Việt Nam

Bạn có thể xem thêm: Chi phí Vá màng trinh 2016 | Vá màng trinh bao lâu thì lành | Phẫu thuật màng trinh ở đâu đẹp an toàn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét