Thứ Sáu, 7 tháng 10, 2016

Thói quen đang tàn phá não bộ khiến bạn dễ mắc bệnh Alzheimer

Thói quen đang tàn phá não bộ khiến bạn dễ mắc bệnh Alzheimer cần bỏ trước khi quá muộn.


thoi-quen-hai-nao

Ít nói chuyện
Các cuộc nói chuyện trực tiếp đòi hỏi tư duy sẽ tăng cường hiệu quả hoạt động của bộ não. Vì vậy, hãy đi lại, đến bàn làm việc của các đồng nghiệp và nói chuyện trực tiếp với họ thay vì trao đổi qua thư điện tử. Điều này vừa giúp bạn giảm cân vừa có lợi cho bộ não.
Hút thuốc lá
Hút thuốc lá là thói quen có hại cho não cần tránh. Hút thuốc lá gây ảnh hưởng xấu đến hầu hết các cơ quan trong cơ thể kể cả bộ não. Thuốc lá gây cản trở quá trình vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng đến não, gây ra co rút não và có thể dẫn đến bệnh Alzheimer.
Suy nghĩ, làm việc quá sức
Não bộ hay bất cứ cơ quan nào trong cơ thể đều có giới hạn làm việc ở những năng suất nhất định. Khi suy nghĩ nhiều, làm việc quá sức, đặc biệt là lúc cơ thể đang mệt mỏi, ốm yếu thì càng không nên, bởi nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng làm việc của bộ não, làm não bị suy nhược, tổn thương nếu thói quen này kéo dài.
Ô nhiễm không khí
Bộ não là cơ quan tiêu thụ lượng oxy lớn nhất trong cơ thể con người. Hít thở trong bầu không khí ô nhiễm làm giảm lượng oxy cung cấp, khiến não bộ hoạt động kém hiệu quả.
Mất ngủ
Mất ngủ rất có hại cho não, làm giảm hiệu suất và gây mất tỉnh táo. Nó cũng ảnh hưởng đến bộ nhớ và gây suy giảm nhận thức của con người.

thoi-quen-hai-nao-2

Lười suy nghĩ
Bạn cần thường xuyên suy nghĩ, viết và khám phá những thông tin mới để rèn luyện bộ não. Lười suy nghĩ có thể gây ra co rút não.
Trùm kín mặt khi ngủ

Thói quen này có thể làm tăng nồng độ carbon dioxide và giảm lượng oxy, gây tổn hại não.

Thanh Thu (TH)
Bạn có thể xem thêm: Chi phí Vá màng trinh 2016 | phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín ở đâu uy tín | chi phí thu gọn môi bé bao nhiêu là họp lí ?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét