Thứ Tư, 26 tháng 10, 2016

Tác dụng phụ tồi tệ nếu ăn những loại thực phẩm này vào ngày “đèn đỏ”

Đường và các thực phẩm chiên, rán nhiều dầu mỡ chỉ mang đến cho cơ thể bạn cảm giác hạnh phúc nhất thời và sẽ gây ra những tác dụng phụ tồi tệ về sau.


Hầu hết, những người phụ nữ đều phải trải qua một vài ngày tồi tệ trong tháng khi “bà dì” ghé thăm. Và khủng khiếp hơn nữa là, có những loại thực phẩm (đa phần toàn là những món bạn cảm thấy thèm” sẽ gây ra các tác dụng phụ không tốt cho bạn trong những ngày "đèn đỏ". Nếu bạn không muốn phải trải qua những phản ứng xấu xí này vào mỗi tháng, hãy xác định “kè thù” ăn uống của mình để tránh xa:

Phô mai

Pho mai là một thực phẩm kì diệu mà rất nhiều người mê nó. Nhưng những chất béo bão hòa trong phô mai lại không phải là “người bạn tốt” với cơ thể phụ nữ trong những ngày kinh nguyệt.

 tac dung phu toi te neu an nhung loai thuc pham nay vao ngay “den do” - 1
Ăn quá nhiều chất béo bão hòa trong những ngày đầu tiên của chu kì kinh nguyệt sẽ khiến bạn bị đầy hơi, đau ngực và nổi mụn.

Kẹo ngọt

Vào những ngày đó, hormone của phụ nữ thay đổi, cơ thể bỗng nhiên cảm thấy thích đồ ngọt và chất béo hơn. Nhưng đường và các thực phẩm chiên, rán nhiều dầu mỡ chỉ mang đến cho cơ thể bạn cảm giác hạnh phúc nhất thời và sẽ gây ra những tác dụng phụ tồi tệ về sau.

 tac dung phu toi te neu an nhung loai thuc pham nay vao ngay “den do” - 2
Nếu bạn muốn ăn vặt, hãy tìm những món đồ lành mạnh hơn như sô cô la phủ hạnh nhân, protein sẽ mang lại cảm giác no nhanh hơn mà bạn không cần phải ăn quá nhiều.

Khoai tây chiên

Ngày nay, khoa học đã chứng minh rằng, chất béo không thực sự là thủ phạm làm cho bạn béo. Tuy nhiên, cơ thể bạn cần phải có chất béo lành mạnh mới giúp cho sức khỏe. Các chất béo trong khoai tây chiên và các thực phẩm chiên khác lại không nằm trong danh mục chất béo lành mạnh.

 tac dung phu toi te neu an nhung loai thuc pham nay vao ngay “den do” - 3
Hãy tránh xa các thực thực phẩm này. Nếu bạn cần bổ sung chất béo lành mạnh, hãy thưởng thức những thực phẩm như cá hồi, hạt Chia, các loại hạt, đậu nành, dầu hạt lanh… Những loại thực phẩm đó có chưa omega -3, nó giúp bạn giảm cảm giác trầm cảm và lo âu.

Các thực phẩm chế biến sẵn

Những món ăn này bao gồm khoai tây chiên, bánh quy, bánh quy giò, xúc xích, ngũ cốc ăn sáng, thịt xông khói…

 tac dung phu toi te neu an nhung loai thuc pham nay vao ngay “den do” - 4
Chúng là các loại thực phẩm có nhiều chất béo, do đó, nó ảnh hưởng đến cơ thể bạn cũng tồi tệ như tác hại của khoai tây chiên đã nói ở trên.

Kem

Điều này có thể là tin tức tồi tệ cho phụ nữ. Đa phần vào những ngày đó, một que kem mát mẻ, ngọt ngào sẽ khiến họ cảm thấy tâm trạng dễ chịu hơn. Nhưng đó chỉ là cảm giác nhất thời. Kem cũng tương tự như pho mát, nó làm gia tăng sự co thắt, dễ gây đau bụng và các phản ứng phụ khác.

 tac dung phu toi te neu an nhung loai thuc pham nay vao ngay “den do” - 5

Về cơ bản, khoa học đã chỉ ra rằng, việc ăn uống lành mạnh trong thời gian kinh nguyệt sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bạn, làm giảm các triệu chứng không tốt trong ngày “Đèn đỏ”. Do đó, hãy lựa chọn thực phẩm thông minh để không khiến cơ thể bức bối và khó chịu trong những ngày đó.

Theo Minh Khuê (Theo Family)

Bạn có thể xem thêm: Chi phí Vá màng trinh 2016 | phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín ở đâu uy tín | chi phí thu gọn môi bé bao nhiêu là họp lí ?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét