Thứ Bảy, 19 tháng 12, 2015

Vì sao mùa đông nên quan hệ tình dục nhiều hơn?

Nhiều người vẫn nghĩ quan hệ tình dục chỉ đơn thuần đem đến sự thỏa mãn, vậy thì đây là lúc cần cập nhật một số thông tin mới về các ích lợi khác của nó.

Theo Time of the India, "yêu" một cách điều độ, vừa phải sẽ mang đến những lợi ích thiết thực lên sức khỏe. Đây chính là nhận định chung trong nhiều nghiên cứu khoa học. Không chỉ giúp cải thiện giấc ngủ, giảm căng thẳng, đốt cháy năng lượng, tình dục còn có những công dụng bất ngờ lên sức khỏe.


"yêu" một cách điều độ, vừa phải sẽ mang đến những lợi ích thiết thực lên sức khỏe.

Giảm nguy cơ mắc bệnh cảm cúm

Các nhà nghiên cứu của Đại học Wilkes (Pennsylvania, Mỹ) phát hiện những người "giao ban" ít nhất 2 lần/tuần sẽ sản sinh ra nhiều chất antigen có tên immunoglobulin A - hoạt chất giúp chống lại bệnh cúm và cảm lạnh rất hiệu quả. Do đó, hãy thử tưởng tượng nếu bạn làm chuyện ấy cả 7 ngày trong tuần, khả năng miễn dịch và đề kháng của bạn sẽ cải thiện đến mức nào.

Sex giúp bạn trở nên thông minh hơn

Các nghiên cứu độc lập của Đại học Maryland và Đại học Konkuk (Seoul, Hàn Quốc) nhận thấy những con chuột thí nghiệm "quan hệ" thường xuyên sẽ ít bị rơi vào trạng thái stress, não bộ vận hành trơn tru hơn nên chúng cũng tỏ ra thông minh hơn so với những con chuột bị "nhịn sex".

Cải thiện giấc ngủ

Giấc ngủ sau khi quan hệ tình dục sẽ sâu hơn và giúp cơ thể thư giãn nhiều hơn. Một giấc ngủ đêm thật sâu có tác dụng tích cực đến sinh hoạt, công việc và sức khỏe chung là điều không thể phủ nhận.

Giúp loại bỏ cơn đau khi đến tháng

Một nghiên cứu tiến hành vào năm 2000 nhận thấy, có tới 9% trong số 1900 phụ nữ chủ định "tự sướng" để xoa dịu cơn đau trong kỳ kinh nguyệt. Theo lý giải, khi tới đỉnh, cơ thể sẽ sản sinh ra nhiều hormone oxytoxin giúp thư giản, giảm đau hiệu quả.

Giảm stress

Stress được tạo ra do công việc hay những vấn đề cá nhân là rắc rối thường gặp, nó ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống. Một nghiên cứu chỉ ra rằng người quan hệ tình dục đều đặn có khả năng thích ứng và giải tỏa stress cao hơn hẳn. Theo đó, tình dục giúp cải thiện tâm trạng, giải tỏa ức chế và giúp con người vui sống.

Bạn có thể xem thêm: Vá màng trinh | chi phí vá màng trinh 2016 | Phẫu thuật màng trinh ở đâu đẹp an toàn

Hạ Lê

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét