Thứ Tư, 23 tháng 12, 2015

Hơn 100 phụ nữ kiện công ty sản xuất thuốc tránh thai vì dính bầu

Uống thuốc tránh thai đều đặn mà vẫn dính bầu, 113 phụ nữ Mỹ đã đồng loạt đâm đơn kiện công ty dược phẩm sản xuất loại thuốc tránh thai này.

113 phụ nữ Mỹ đồng loạt tố cáo một công ty dược phẩm vì họ sử dụng thuốc tránh thai do công ty này sản xuất nhưng có 111 người đã có thai.

Theo tố cáo của các nguyên đơn, hãng dược đã in sai thứ tự thuốc trên bao bì khiến các "nạn nhân" dùng nhóm giả dược trong thời kỳ rụng trứng dễ thụ thai. Kết quả là 94 người mang thai ngoài ý muốn, 17 người mang thai và sinh non, hai người còn lại không có thai nhưng vẫn tham gia tố cáo.
Nhóm phụ nữ trên đòi công ty dược phẩm bồi thường hàng triệu USD. Một số phụ nữ yêu cầu trả phí nuôi một đứa trẻ từ lúc mới sinh đến khi trưởng thành, bao gồm cả chi tiêu giáo dục. Hãng dược bị kiện thuộc quản lý của công ty Endo. Cách đây hơn 4 năm, công ty này từng chủ động thu hồi 8 loại thuốc tránh thai khác. Họ từ chối bình luận về các kiện tụng liên quan.

Hiện nay rất nhiều phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai, đa số đều hiệu quả và không xảy ra tình huống ngoài ý muốn. Thực tế có một số phụ nữ dùng thuốc tránh thai thường xuyên mà vẫn dính bầu, bào thai không nằm trong tử cung mà lại nằm trong ống dẫn trứng. 

Theo các chuyên gia, hiện nay thuốc tránh thai có 2 loại chủ yếu. Một loại thay đổi kết cấu bên trong tử cung khiến trứng đã thụ tinh không có nơi nào để đậu nên không thể thụ thai. Loại còn lại dựa trên tác động dược lý tăng mật độ chất nhầy ở cổ tử cung, khiến tinh trùng khó xâm nhập. Nếu phụ nữ sử dụng loại thuốc làm thay đổi môi trường tử cung, trứng không bám được ở nơi đó nhưng có khả năng vẫn còn tồn tại và di chuyển đến những nơi an toàn khác, do vậy tăng khả năng mang thai ngoài tử cung.

4 lý do khiến phụ nữ vẫn mang bầu khi đang dùng thuốc tránh thai:

1. Không uống thuốc tránh thai đúng giờ

Vì yếu tố sức khỏe con người nên hàm lượng estrogen trong thuốc tránh thai đã giảm so với thế hệ thuốc đầu tiên ra đời năm 1960. Viên thuốc tránh thai có nồng độ estrogen giảm chính là bảo vệ sức khỏe cho con người.

Vì vậy viên thuốc tránh thai hiện đại thường có hàm lượng estrogen thấp hay còn gọi là thuốc tránh thai hàm lượng estrogen thấp, chứa khoảng 20mcg estrogen thay vì 50 mcg như ở thuốc thế hệ đầu. Do đó để phát huy tác dụng người dùng phải uống đúng giờ, vào thời điểm nhất định trong ngày.

2. Uống không đủ liều

Đây là lỗi của phần lớn những người dùng thuốc tránh thai. Nếu uống không đúng giờ lại thiếu liều thì càng phản tác dụng. Nếu quên thì nên tăng liều hoặc mắc chứng chảy máu thì phải dùng bao cao su để dự phòng.

3. Uống rượu

Sau khi uống thuốc tránh thai nếu dùng rượu, đồ uống kích thích, thuốc sẽ bị giảm tác dụng. Riêng thuốc tránh thai, hiệu quả lại càng giảm mạnh. Lý do, rượu được gan xử lý và bất kỳ loại thuốc chữa bệnh nào cũng ảnh hưởng đến gan. Tương tự, thuốc tránh thai cũng được gan hấp thụ và như vậy hậu quả của nó sẽ bị giảm tức thì.

4. Do tương tác của một số loại thuốc

Thuốc kháng sinh, thuốc chữa bệnh động kinh, thuốc trị nấm, thậm chí cả thảo dược lẫn các loại vitamin có thể giảm tác dụng của thuốc tránh thai.

Bạn có thể xem thêmVá màng trinh | chi phí vá màng trinh 2016 | Phẫu thuật màng trinh ở đâu đẹp an toàn

Nguồn: Sưu tầm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét