Thứ Tư, 16 tháng 12, 2015

Em bé gốc Việt ra đời từ tinh trùng đông lạnh lâu nhất thế giới

Một em bé gốc Việt đã được sinh ra từ tinh trùng đông lạnh lâu nhất thế giới, sau khi cha bé đóng băng tinh trùng cách đây 23 năm.

Bé Xavier Powell, đã được 6 tháng tuổi và được ghi vào kỷ lục guiness là đứa bé sơ sinh "già nhất thế giới". Anh Alex Powell, cha cậu bé đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư khi ông 15 tuổi. Căn bệnh ung thư khiến anh phải hóa trị ngay lập tức và có khả năng vô sinh. Alex đã quyết địnhgiữ tinh trùng đông lạnh hy vọng có hy vọng đường con cái sau này. Sau khi chữa khỏi bệnh ung thư, anh trở lại cuộc sống bình thường ở thành phố Brisbane, bang Queensland (Úc). Alex sau đó gặp và kết hôn với chị Vi Nguyễn - Một phụ nữ gốc Việt.

Cuối năm 2013, hai vợ chồng muốn có con và quyết định sử dụngtinh trùng đã đông lạnh ngày trước. Anh Alex thừa nhận, họ đã rất lo lắng vì không chắc tinh trùng đông lạnh đã 23 năm còn hiệu quả và chất lượng hay không. Hai vợ chồng quyết định đến ngân hàng tinh trùng tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm. Kết quả vui mừng ngoài sự mong đợi, 10 tháng sau, chị Vi Nguyễn sinh được cậu con trai kháu khỉnh. Bé Xavier chào đời vào ngày 17/6/2015. Trước bé Xavier, một em bé ở Anh cũng đã được sinh ra từ tinh trùng đông lạnh trong 21 năm.

Kỹ thuật đông lạnh tinh trùng

không có giới hạn thời gian nhưng thường nó sẽ được các cặp vợ chồng lưu giữ từ 7-10 năm.


Bé Xavier Powell, đã được 6 tháng tuổi và được ghi vào kỷ lục guiness là đứa bé sơ sinh "già nhất thế giới".

2
Anh Alex Powell, cha cậu bé đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư khi ông 15 tuổi. Căn bệnh ung thư khiến anh phải hóa trị ngay lập tức và có khả năng vô sinh.

3
Alex đã quyết định giữ tinh trùng đông lạnh hy vọng có hy vọng đường con cái sau này.

4
Sau khi chữa khỏi bệnh ung thư, anh trở lại cuộc sống bình thường ở thành phố Brisbane, bang Queensland (Úc). Alex sau đó gặp và kết hôn với chị Vi Nguyễn - Một phụ nữ gốc Việt.

5
Cuối năm 2013, hai vợ chồng muốn có con và quyết định sử dụng tinh trùng đã đông lạnh ngày trước.
6
Anh Alex thừa nhận, họ đã rất lo lắng vì không chắc tinh trùng đông lạnh đã 23 năm còn hiệu quả và chất lượng hay không. Hai vợ chồng quyết định đến ngân hàng tinh trùng tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm.

7
Kết quả vui mừng ngoài sự mong đợi, 10 tháng sau, chị Vi Nguyễn sinh được cậu con trai kháu khỉnh. Bé Xavier chào đời vào ngày 17/6/2015.

8
Trước bé Xavier, một em bé ở Anh cũng đã được sinh ra từ tinh trùng đông lạnh trong 21 năm.
10
Kỹ thuật đông lạnh tinh trùng không có giới hạn thời gian nhưng thường nó sẽ được các cặp vợ chồng lưu giữ từ 7-10 năm

Mi Trần (Theo MR) / Kienthuc.net.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét