Thứ Tư, 9 tháng 12, 2015

chuyện tình lấy nước mắt hàng triệu người 2015

“Yêu anh từ độ cao 12.000m” – Sự ra đi của nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp

Tháng 12.2014, một vụ tai nạn máy bay đau lòng đã cướp đi sinh mạng của 162 người. Chiếc máy bay mang số hiệu QZ8501 của hãng hàng không AirAsia  rơi khi đang trong hành trình dài hai giờ từ thành phố Surabaya, Indonesia tới Singapore.

Những chuyện tình lấy nước mắt hàng triệu người 2015 - 1
Nữ tiếp viên hàng không QZ8501 xinh đẹp Khairunisa Haidar Fauzi

Tháng 1 năm 2015, câu chuyện nữ tiếp viên trên chuyến bay đó - Khairunisa Haidar Fauzi khiến hàng triệu người trên thế giới xúc động nghẹn ngào về tình yêu dang dở của cô với người bạn trai.

2 tuần trước khi mất tích cùng chiếc máy bay  AirAsia QZ8501, nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp Khairunisa Haidar Fauzi đã gửi một lá thư tình cảm động cho bạn trai từ bầu trời.

“Em yêu anh từ 38.000 feet” – cô gái 22 tuổi viết trên khăn ăn và chụp lại rồi tải lên mạng để gửi cho người bạn trai Divo. 38.000 feet (11.582m) là độ cao của chiếc máy bay đang chở Khairunisa khi ấy.

Những chuyện tình lấy nước mắt hàng triệu người 2015 - 2

Những hình ảnh cuối cùng của cô khiến không ít người rơi nước mắt, cảm thương cho cô gái trẻ với số phận ngắn ngủi. Thi thể của cô được tìn thấy sau khi cô cùng 161 người chìm xuống biển Java cùng chiếc máy bay xấu số. Người ta nhận ra cô gái nhờ chiếc bảng tên trên chiếc áo đồng phục mà cô vẫn mặc.

Những chuyện tình lấy nước mắt hàng triệu người 2015 - 3
Thông điệp "Love Divo" (Yêu Divo) mà Khairunisa "vẽ" tặng bạn trai trên cửa sổ máy bay.

Những hình ảnh ý nghĩa của Khairunisa dành cho bạn trai đã lấy đi không ít nước mắt củagiới trẻ. Nhiều người không dấu nổi sự xúc động khi dấu những tiếng nấc nghẹn ngào "thương quá", "chị ấy thật đáng yêu", "chị ấy thật tình cảm",...

Bạn Bình Bình chia sẻ: “Thương cho chị quá. Chị còn trẻ, còn xinh đẹp, còn bao nhiêu ước mơ hoài bão cần thực hiện. Mong cho chị siêu thoát. Yên nghỉ chị nhé”.

Bạn Hoài Trung cũng không giấu nổi xúc động: “Mình không quen biết chị, nhưng khi đọc tin thấy khóe mắt cay cay. Cầu trời cho chị và những hành khách xấu số yên nghỉ”.

Từng là một sinh viên luật, Khairunisa gia nhập AirAsia vào năm ngoái để theo đuổi giấc mơ làm tiếp viên hàng không. Cha cô nói con gái mình, còn được bạn bè gọi là Nisa, luôn đặt sinh mạng hành khách lên trên bản thân. Và ông rất tự hào vì cô.

Còn trong mắt người anh trai Ikhsan Nul Kamil, cô gái trẻ là người vui vẻ: “Con bé rất tốt, luôn giúp đỡ người khác. Nhưng nó cũng phá lắm, mỗi ngày phải gọi điện về nhà tới 4 lần”.

Nhưng họ không ngờ, khi nhận được tin cô con gái, em gái mình mãi mãi ra đi không trở về. Một sự đau xót tột cùng khi thi thể của cô được tìn thấy sau khi cô cùng 161 người chìm xuống biển Java cùng chiếc máy bay xấu số. Người ta nhận ra cô gái nhờ chiếc bảng tên trên chiếc áo đồng phục mà cô vẫn mặc.Theo Bình Nguyên (Đời sống pháp luật)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét