Thứ Hai, 1 tháng 2, 2016

Chảy máu khi "yêu" vì chồng vừa "ngoại cỡ", vừa thích mạnh bạo

Hơn một tuần trước, sau khi vợ chồng gần gũi, chị Thu Thanh (34 tuổi, Hà Nội) chia sẻ, "cô bé" của chị đau rát.

Nhập viện vì... chồng "yêu" quá mạnh bạo

Ban đầu, chị không để ý nhiều vì chỉ nghĩ rằng có thể do hai vợ chồng mới thử vài kiểu "yêu" mới. Tuy nhiên, sáng hôm sau ngủ dậy, chị vô cùng ngạc nhiên khi thấy có chút máu dính ở quần chíp bởi chị vừa mới sạch kinh được chừng hơn 1 tuần.

Không chỉ vậy, cảm giác đau đớn âm ỉ còn kéo dài suốt nhiều ngày. Nghĩ rằng có thể bị rong kinh hoặc tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp mà trước đó chị có dùng nên chị âm thầm chịu đựng cơn đau qua đi. Nhưng hai ngày trôi qua, cảm giác đau đớn vẫn không giảm. Gọi điện cho người bạn thân, chị được biết bạn chị cũng từng có lần như vậy và thậm chí phải tiêm kháng sinh cả tuần. Và nghe theo lời bạn, chị đến khoa sản của bệnh viện ở gần nhà để khám. Đúng như bạn chị nói, nguyên nhân khiến chị bị ra máu ở vùng kín là do màn “yêu” của vợ chồng chị đêm trước.

Đến khám tại viện chị mới thấy chị còn may mắn hơn nhiều người cũng gặp nạn trong khi gần gũi chồng. Tại viện, chị đã biết đến nhiều trường hợp bệnh nhân đến cấp cứu trong tình trạng đau rát, chảy máu ồ ạt ở vùng kín sau khi vợ chồng có quan hệ tình dục. Chị vẫn nhớ như in câu chuyện bi hài của người phụ nữ hôm đó. Bởi vợ chồng người phụ nữ này thường xuyên xa nhau, có khi vài tháng mới gặp lại, vậy nên khi vợ chồng gần gũi, do quá phấn khích chồng chị đã có hành động mạnh bạo và kết cục chị phải nhập viện vì thủng cùng đồ.

Không giống như các trường hợp trên, chị Mai Lan (Sơn Dương, Tuyên Quang) lại rơi vào cảnh dở khóc, dở cười vì trót lấy anh chồng... ngoại cỡ. Chị Lan dáng người nhỏ bé, trong khi anh chồng lại thuộc dạng cao lớn nổi trội, thế nên cái sự “ngoại cỡ” của chồng, cùng cách yêu mạnh bạo làm chị nhiều lần phải ghé thăm viện khâu lại cùng đồ. Thậm chí chị còn được các bác sĩ xác định bị thủng cùng đồ mãn tính.Chảy máu âm đạo khi “yêu” không chỉ đơn giản bắt nguồn từ các tổn thương bên ngoài.  Ảnh minh họa. 

Khi nào đáng lo?

Theo bác sĩ Minh Hương, chảy máu âm đạo có khi bắt nguồn từ việc “vùng kín” không tiết đủ chất bôi trơn và khi điều này xảy ra dẫn đến việc chảy máu âm đạo. Song chảy máu âm đạo khi “yêu” còn có thể do những lý do nguy hiểm hơn.

Trước hết, đó là các bệnh lây lan qua đường tình dục. Chlamydia và bệnh lậu là hai trong số những bệnh gây chảy máu ở phụ nữ khi quan hệ tình dục. Ngoài ra, khi mắc bệnh này, bạn còn có thể thấy dịch tiết bất thường ở âm đạo, đau rát khi đi tiểu.

Viêm âm đạo, viêm cổ tử cung cũng là một trong những nguyên nhân gây chảy máu khi giao hợp. Nguyên nhân của bệnh này có thể do vi khuẩn hoặc do dị ứng nhựa latex hay các chất diệt tinh trùng có trên bao cao su. Viêm xương chậu cũng có thể gây chảy máu bất thường đặc biệt là chảy máu sau khi quan hệ. Người mắc bệnh này ngoài việc bị chảy máu còn có thể thấy có nhiều dịch âm đạo, và cảm giác đau lưng, đau vùng chậu trong và sau khi quan hệ tình dục. Viêm vùng chậu cần được chữa trị sớm để phòng tránh vô sinh.

Ngoài ra, căn bệnh viêm màng trong dạ con cũng có thể khiến phụ nữ bị chảy máu lúc giao hợp. Chứng bệnh này cũng có thể gây vô sinh nên người mắc càng được chữa trị sớm càng tốt.

Du Hoàng

Bạn có thể xem thêm: Vá màng trinh | Vá màng trinh bao lâu thì lành | Phẫu thuật màng trinh ở đâu đẹp an toàn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét