Thứ Hai, 8 tháng 5, 2017

Đến ngày kinh nguyệt, chẳng việc gì chị em phải dừng việc ái ân

Cực khoái giúp làm giảm các triệu chứng đau đớn, khó chịu của kì kinh nguyệt.

Chỉ vì đang hành kinh không có nghĩa nhiều chị em ngừng quan hệ tình dục. Đối với một số phụ nữ, quan hệ trong thời kỳ kinh nguyệt thậm chí có thể vui hơn so với những ngày khác trong tháng.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng việc quan hệ có thể làm dịu các triệu chứng liên quan đến kì kinh, chẳng hạn như đau bụng, đau lưng và chuột rút. Và một nghiên cứu được công bố vào năm 2013 kết luận rằng quan hệ trong giai đoạn này có thể làm giảm chứng đau nửa đầu và đau nhức đầu khi hành kinh ở một số người.

Nhưng trước khi yêu trong giai đoạn này, bạn cần biết một số điều cơ bản và khác biệt:

Các bác sĩ ủng hộ

Bác sĩ chuyên khoa Tara Ford nói: "Nếu bạn cảm thấy thoải mái với nó, thì thật tuyệt khi tiếp tục yêu suốt cả tháng và không phải nghỉ ngơi. Nó hoàn toàn tự nhiên và an toàn cho cả hai."

Để tránh những vết bẩn (nỗi quan tâm lớn nhất trong những ngày nay), cô ấy khuyên nên đặt một chiếc khăn xuống giường, hoặc yêu trong khi tắm. Và đừng lo lắng nếu bạn thấy những khối sậm màu ào trong hoặc sau khi quan hệ tình dục. 

 
den ngay kinh nguyet, chang viec gi chi em phai dung viec ai an - 1
Bạn có thể thích nó rất nhiều
Estrogen và testosterone của bạn thấp vào ngày đầu tiên, nhưng chúng bắt đầu tăng lên vào ngày thứ ba. Một số phụ nữ cho biết họ cảm thấy bị kích thích và nhạy cảm hơn trong khoảng thời gian này.
Ngoài ra, máu kinh hoạt động như một chất bôi trơn, mà cũng có thể làm tăng thêm niềm vui. Nếu bạn thường khô rát khi yêu thì đây quả là những ngày "ướt át" tuyệt vời. 
Nếu bạn gặp các triệu chứng như chuột rút, cảm giác buồn bã, hoặc trầm cảm trong kì kinh nguyệt, việc quan hệ tình dục vào lúc này có thể có lợi. Bởi vì cực khoái tiết ra chất endorphin, các hoóc-môn tốt như oxytocin và dopamine nên có thể giảm các khó chịu này.

Bạn trai cũng có thể thích

Trên thực tế, thường là phụ nữ muốn ngừng lại và từ chối quan hệ khi đến kì, không phải là đàn ông. Một số người sẽ cởi mở hơn so với những người khác. Chuyện yêu khi đến kì có thể tuyệt vời như bất kì ngày nào trong tháng.

 
den ngay kinh nguyet, chang viec gi chi em phai dung viec ai an - 2

Bạn có thể kiểm soát bớt sự lộn xộn

Nếu bạn không thoải mái khi yêu "trần", cả hai có thể sử dụng bao cao su. Ngoài ra, một số tư thế như truyền giáo, doggy,...có thể làm hạn chế lượng máu chảy ra. Ngoài ra, trong những ngày cuối của kì kinh, lượng máu ra cũng ít hơn. 

Đừng quên bảo vệ

Bạn vẫn có thể có thai nếu bạn quan hệ tình dục trong khi hành kinh. Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt ngắn (21 đến 24 ngày) và bạn quan hệ tình dục vào cuối kì kinh, tinh trùng có thể tồn tại trong âm đạo của bạn trong 5 ngày, do đó có thể có thai. Nhưng đây không phải là thời gian tối ưu để thử mang thai nếu bạn đang hy vọng có con.

Bạn cũng nên sử dụng bao cao su để tránh lây truyền các bệnh lây lan qua đường quan hệ tình dục. Cổ tử cung mở trong trong khoảng thời gian này (cho máu kinh chảy ra), khiến bạn có nguy cơ cao bị lây nhiễm.

Theo Ngọc Trâm (Dịch từ Health)
Bạn có thể xem thêm: 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét