Thứ Bảy, 17 tháng 12, 2016

Có thể mang bầu khi đang trong ngày “đèn đỏ” hay không?

Đó là câu hỏi khá phổ biến nhưng hầu hết các mẹ đều không nhận được lời giải đáp thỏa đáng.

“Có thể mang bầu khi đang kỳ “đèn đỏ” hay không?” Chắc chắn bạn đã từng có thắc mắc đó, và rơi vào nhầm lẫn, nghi ngờ hoặc tranh luận sôi nổi với mọi người. Dưới đây là những giải đáp chi tiết nhất.

Có thể thụ thai trong ngày đèn đỏ không?

Các mẹ cần biết rằng, thời gian màu mỡ nhất để thụ thai trong mỗi tháng của người phụ nữ là từ ngày thứ 12-16 của chu kỳ kinh nguyệt. Vì vậy, khả năng thụ thai trong chu kỳ đèn đỏ là rất hiếm có thể xảy ra bởi khoảng thời gian màu mỡ sẽ không trùng với ngày "đèn đỏ".

 
co the mang bau khi dang trong ngay “den do” hay khong? - 1
Thời gian màu mỡ nhất để thụ thai trong mỗi tháng của người phụ nữ là từ ngày thứ 12-16 của chu kỳ kinh nguyệt. (ảnh minh họa)

Nhưng liệu có TUYỆT ĐỐI không có thai hay không?

Theo tiến sĩ Virginia Beckett (bác sĩ sản phụ khoa tại Royal College of Obstettricians, Anh): “Nếu một người phụ nữ quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp tránh thai thì cô ấy có thể thụ thai bất cứ lúc nào trong chu kỳ kinh nguyệt, thậm chí ngay cả khi đang đèn đỏ. Không có khái niệm an toàn hoàn toàn nếu làm chuyện ấy mà không sử dụng biện pháp tránh thai.”

Nguyên nhân có thể là do sự kích thích mạnh mẽ của các lần quan hệ trước đó khiến trứng bị rụng sớm hơn bình thường, đáng lẽ trứng rụng vào khoảng ngày thứ 10-16 của chu kì kinh nguyệt thì với sự kích thích sẽ khiến nó rụng sớm hơn, mà tinh trùng có thể sống trong cơ thể người phụ nữ trong khoảng 2-3 ngày vì thế khả năng mang thai khá cao.

Ngoài ra, một nguyên nhân nữa có thể khiến mẹ thụ thai khi quan hệ trong ngày "đèn đỏ" là do chảy máu kinh nguyệt kéo dài, máu kinh nguyệt đã sạch nhưng có thể vẫn còn rỉ một chút chất nhờn dính do cổ tử cung tiết ra nhầm tưởng là máu kinh nguyệt (chú ý rằng màu chất nhờn này có màu đỏ nhạt hơn máu kinh hoặc thẫm hơn chứ không giống máu kinh nguyệt), lúc này bạn quan hệ tình dục vẫn có khả năng mang thai.

Một khả năng nữa có thể khiến mẹ mang bầu đó là nhầm tưởng máu báo rụng trứng với máu kinh nguyệt. Vào ngày rụng trứng nhiều người phụ nữ nhận thấy rằng có máu xuất hiện, họ lầm tưởng đó là máu kinh nguyệt nhưng thực tế đó là do chất nhờn và màng ở trứng khi trứng rụng bong ra, màu này nhạt hơn màu máu kinh nguyệt, nó màu đỏ vàng hoặc màu nâu đậm, đây là thời điểm mang thai cao nhất nếu như quan hệ tình dục.

Theo Phong Thư (Theo Metro)

Bạn có thể xem thêm: 

1 nhận xét:

  1. Đến khoa học ngày nay cũng nghĩ ra cách lừa dối để bán cái nọ dụ cái kia. Từ hàng nghìn năm trước người Nhật đã đúc kết phương pháp Okino ngừa thay hay thụ thai hiệu quả. Sự lừa dối tồn tại vì sự lười biếng của người Việt mà ra, nếu ai chỉ cần quan tâm một chút sẽ hiểu ngay điều gì. Chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ là không giống nhau dù phổ biến nhất vẫn là 28-30 ngày như vòng trăng (kinh nguyệt) Có người chỉ 23 ngày và lâu hơn thì 33 ngày nhưng vẫn có không ít người đến 44, 45 ngày một chu kỳ nên nói ngày có cơ hội thụ thai lả 14-16 là nói cho cá nhân người nói hoặc vợ của người nói mà thôi, nói như vậy đủ chứng tổ chẳng hiểu gì về giải phẫu học và sinh lý của phụ nữ gì cả. Nếu có thể nghiên cứu sâu hơn trước khi phát biểu hay đăng bài, còn không chịu hiểu hay dành thời gian cho nghiên cứu thì đừng nói tầm bậy tầm bạ nữa.

    Trả lờiXóa