Thứ Tư, 24 tháng 8, 2016

87% nhân viên công sở không cảm thấy hạnh phúc.

87% nhân viên trên toàn thế giới cảm thấy không hạnh phúc ở văn phòng. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến năng suất làm việc mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống riêng của mỗi người.

Đưa nhau đi trốn

Không hạnh phúc và áp lực công việc nơi công sở là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng quá tải và suy nghĩ tiêu cực của nhân viên văn phòng.

Ánh Kim (28 tuổi) đã từng lâm vào tình cảnh không làm chủ được hành động của chính mình khi không cùng quan điểm với đồng nghiệp. “Cô ta nói toàn những điều vô lý, thái độ thì sất láo, thiếu tôn trọng. Cô ta nghĩ cô ta là ai, tôi suýt nữa đã lao đến túm chặt cổ cô ta.

 87% nhan vien cong so khong cam thay hanh phuc - 1

Áp lực công việc và các mối quan hệ công sở đáng sợ hơn bạn nghĩ

Một trường hợp khác là Tuyết Hạnh (23 tuổi), Hạnh làm việc rất cần mẫn và sáng tạo. Tuy nhiên, sếp của Hạnh lại không đủ tinh ý để đánh giá và nhìn nhận những kết quả đó. Có một lần Hạnh đã suýt bật khóc khi sếp phê bình những lỗi mà không phải Hạnh gây ra. Hạnh uất ức và thấy không được công nhận khi điểm tốt Hạnh làm thì không được đánh giá cao còn lỗi lầm của bạn đồng nghiệp thì cứ vô tình bị đổ lên đầu Hạnh.

Khương (30 tuổi) lại ở trong một tình huống khác, khi anh là trưởng nhóm nhưng lại không thể quản lý được team của mình. Những con người trẻ tuổi dưới quyền anh có cái tôi quá lớn nhưng lại không đủ nhiệt tình trong công việc. Để điều phối công việc một cách hiệu quả, Khương phải rất cố gắng để thúc đẩy nhân viên của mình. Áp lực công việc cộng với việc phải kết nối toàn nhóm khiến Khương mệt mỏi và dễ dàng cáu gắt.


 87% nhan vien cong so khong cam thay hanh phuc - 2

Bạn không được bỏ cuộc chỉ vì những ức chế tâm lý tại công sở

Đối diện với những áp lực vô hình về tâm lý cũng giống như đi xe vào ngõ cụt. Và mỗi ngày, mỗi nhân viên văn phòng đều phải tự tìm đường lùi cho mình sao cho ít tổn thương nhất có thể. Stress, mệt mỏi, đau đầu, đau vai gáy, uể oải, buồn ngủ có lẽ chính là tình trạng chung của nhân viên công sở toàn cầu.

Giải pháp tâm lý học cho nhân viên văn phòng

Theo TS. Dương Ngọc Dũng (ĐH Boston) “Thói quen, hành vi xấu, những suy nghĩ tiêu cực đều bắt nguồn từ những yếu tố tâm lý bên trong. Nắm bắt được sự chi phối của các yếu tố tâm lý, chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi được hành vi và suy nghĩ theo chiều hướng tích cực hơn.” – (Trích từ bài giảng “Làm chủ mọi tình huống trong cuộc sống bằng tâm lý học” trên Kyna.vn).

Đặc biệt, áp dụng đúng cách các yếu tố tâm lý học vào môi trường công sở không chỉ giúp nhân viên văn phòng giảm áp lực mà còn giúp tăng hiệu quả công việc một cách rõ ràng. Cũng theo TS. Dương Ngọc Dũng, mỗi vấn đề đều có 4 khía cạnh nhìn nhận, trong khi tâm lý và nhận thức của con người có đến 16 “rào cản” cần phải vượt qua. Nắm vững được những khía cạnh của sự việc khách quan và những rào cản chủ quan của bản thân, con người sẽ dễ dàng làm chủ cảm xúc và lý trí của chính mình.


 87% nhan vien cong so khong cam thay hanh phuc - 3
Khóa học “Làm chủ mọi tình huống trong cuộc sống bằng Tâm lý học” do TS. Dương Ngọc Dũng hợp tác cùng Kyna.vn là giải pháp tâm lý hàng đầu dành cho dân văn phòng hiện đại. Khóa học không chỉ đưa ra những giải pháp cụ thể mà còn cung cấp kiến thức chuyên sâu về tâm lý học giúp người học biết cách làm chủ chính mình và tăng giá trị cuộc sống.

Nếu bạn đang tìm cách để giải tỏa áp lực cuộc sống, không bị cảm xúc tiêu cực chi phối, xây dựng nguồn năng lượng tích cực và tư duy sắc bén thì khóa học này dành cho bạn.


(Theo Khám Phá)

Bạn có thể xem thêm: Chi phí Vá màng trinh 2016 | Vá màng trinh bao lâu thì lành | Dấu hiệu nhận biết rách màng trinh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét