Thứ Tư, 4 tháng 5, 2016

Tác dụng kì diệu của “chuyện ấy”

Sự gần gũi thể xác là điều cực kì quan trọng với tình yêu và cuộc sống hôn nhân. Bên cạnh đó, nó còn mang lại những lợi ích vô cùng tuyệt vời.

ảnh minh họa

1. Giúp bạn tự tin vào bản thân

Sex thực sự có thể giúp bạn thêm tự tin. Nguyên nhân là vì sau khi “yêu”, não sẽ giải phóng ra một số hormone có tác dụng giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng. Bởi vậy không có gì ngạc nhiên khi những người có đời sống tình dục viên mãn cũng là những người yêu đời và tự tin vào bản thân.
2. Chống cảm cúm
Trong mùa đông, các vi khuẩn và virus gây bệnh phát triển mạnh mẽ, bạn nên biết rằng sex cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp cơ thể chống lại bệnh cảm lạnh. Chỉ với một hai lần “yêu” mỗi tuần, cơ thể bạn sẽ tự động sản sinh ra immunoglobin A, một kháng thể chống lại các bệnh cảm. Thậm chí, nhiều nhà khoa học còn nhận định sex đều đặn có tác dụng hiệu quả hơn cả tiêm phòng cúm.

3. Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt là cơn ác mộng đối với phái mạnh, tuy nhiên có một biện pháp đơn giản nhằm ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh là sex thường xuyên. Dù khoa học chưa lý giải được cụ thể tại sao “chuyện ấy” lại có tác dụng thần kì như vậy nhưng nhiều người tin rằng sex sẽ làm giảm thiểu nồng độ những hormone ác tính có khả năng gây ra căn bệnh nguy hiểm này.

4. Tăng khả năng sáng tạo

Theo các chuyên gia, người có cuộc sống tình dục tích cực thường có xu hướng làm việc hiệu quả và có thói quen ăn uống tốt hơn so với những người không làm điều này thường xuyên. Nguyên nhân là vì tình dục tăng lượng máu lên não và sản xuất các kích thích tố tốt cho trí tuệ. Bởi vậy nếu bạn đang gặp vấn đề trong việc giữ tập trung và tạo ý tưởng, hãy "yêu" nhiều hơn.

5. Giúp giảm cân

“Yêu” buộc bạn phải vận động hầu hết các cơ ở chân, đùi, cánh tay, vai và bụng để việc ân ái được nhịp nhàng. Chính vì vậy mà thường xuyên làm “chuyện ấy” giúp đốt cháy nhiều calo, giống như bạn tập thể dục, dẫn đến việc giảm cân. Ngoài ra, sex còn làm tăng nhịp tim, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, nhất là trao đổi máu giữa các cơ quan và dưới da.

6. Chữa chứng mất ngủ

Sex giúp giải phóng endorphin làm con người thấy thư thả và cung cấp hormone oxytocin giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng. Do đó, ưu tiên “chuyện ấy” là cách tốt nhất để có được giấc ngủ ngon vào ban đêm.

Theo VNE

Bạn có thể xem thêm: Chi phí Vá màng trinh 2016 | Dấu hiệu nhận biết rách màng trinh vá màng trinh bao lâu thì quan hệ được

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét